งบน้อย เที่ยวไหนในไทยได้บ้าง
บทความเรื่องอื่นๆ

งบน้อย เที่ยวไหนในไทยได้บ้าง

งบน้อย เที่ยวไหนในไทยได้บ้าง

งบน้อย เที่ยวไหนในไทยได้บ้าง ประเทศไทยของเรา มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่สวยงามและขึ้นชื่อติดอันดับโลก โดยสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่ง ท่านสามารถเที่ยวได้ ด้วยงบเพียงน้อยนิดเท่านั้น ยิ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่มในภูมิภาคหรือจังหวัดของท่าน รับรองว่าใช้งบไม่เกินพันแน่ ๆ บทความในวันนี้ จึงขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในไทย 6 แห่ง ที่เที่ยวได้สบาย ๆ แม้จะมีงบน้อยก็ตาม ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยจ้า

1. ทะเลบัวแดง – จังหวัดอุดรธานี

หนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ถือเป็นไฮไลท์ของจังหวัดอุดรธานี ต้องยกให้ทะเลบัวแดง ที่มีดอกบัวสีแดงอมชมพู ปกคลุมไปทั่วพื้นที่บึงขนาดใหญ่ โดยทะเลบัวแดง ตั้งอยู่ที่ตำบลเชียงแหว อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี อยู่ในบึงน้ำจืด บึงหนองหาน แหล่งน้ำธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของชาวอุดรธานี ไม่ว่าใครได้เดินทางไปยังจังหวัดอุดรธานี

ก็ต้องไปชมความงามของธรรมชาติ ในทะเลบัวแดงแห่งนี้ทั้งนั้น โดยช่วงที่เหมาะกับการเที่ยวชมดอกบัวแดงมากที่สุด จะอยู่ช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ ของทุกปี ดอกบัวแดงส่วนใหญ่จะบานช่วงเวลาเช้าตรู่ จนถึง 11.00 น. ใครที่อยากสูดอากาศบริสุทธิ์ แถมได้รูปถ่ายสวยสุดประทับใจกลับบ้าน ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ

งบน้อย เที่ยวไหนในไทยได้บ้าง

2. อุทยานประวัติศาสตร์ – จังหวัดสุโขทัย

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ตั้งอยู่ที่ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย สถานที่แห่งนี้ บกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ไทยได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังเป็นสถานที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อปี พ.ศ.2534 อีกด้วย ภายในมีซากโบราณสถานและโบราณวัตถุมากมาย บรรยากาศโดยรอบร่มรื่นให้บรรยากาศแบบเมืองเก่า

ใครที่ชื่นชอบเรื่องราวประวัตศาสตร์ หรือชอบดูสถาปัตยกรรมเก่า ๆ ที่ยังคงความงามเอาไว้ให้ศึกษา ต้องห้ามพลาดไปเที่ยวชมอุทยานประวัติเด็ดขาด ส่วนใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปสถาปัตยกรรม หรือภาพวิวทิวทัศน์แนวย้อนยยุค ที่นี่นับเป็นสถานที่ตอบโจทย์ความต้องการของท่านได้ดีสุด ๆ แบบไม่ ทราบแบบนี้แล้วรีบปักหมุดตามไปได้เลย

งบน้อย เที่ยวไหนในไทยได้บ้าง

3. ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา – จังหวัดชลบุรี

ตลาดน้ำ 4 ภาคเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ของพัทยา ไม่ต่างจากท้องทะเล ตลาดแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องการเที่ยวทางน้ำ ในบรรยากาศสไตล์ เก่า ๆ โบราณ ที่บอกเล่าการใช้ชีวิตของคนไทย ในสมัยก่อนได้เป็นอย่างดี ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เชิงอนุรักษ์วิถีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไทย โดยนักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลิน ไปกับการนั่งเรือชมบรรยากาศความเป็นเอกลักษณ์

ของบ้านเรือนไทยไม้สักทั้งหลัง กับบรรยากาศชิลล์ ๆ เเสนสบายของที่นี่ พร้อมมีการจำหน่ายสินค้าของดีทั้ง 4 ภาค ที่ท่านอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน รวมทั้งได้เพลิดเพลินกับ การกิน การแสดง การค้าขายต่าง ๆ มีทั้งของที่ระลึกไว้ไปฝากญาติพี่น้อง หรือคนที่เรารักให้ได้ซึ้งใจกันไปเลย สรุปว่ามาที่นี่ที่เดียว ได้เที่ยวครอบทั้ง 4 ภาค แบบไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลเลย

4. ตลาดน้ำกวางโจว – จังหวัดเพชรบุรี

เที่ยวไทยแบบงบน้อยแห่งที่ 4 ยังคงเป็นการท่องเที่ยวทางน้ำเช่นเดิม โดยตลาดน้ำกวางโจว ตั้งอยู่ที่ 199 ตำบลยางน้ำกลัดเหนือ อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี อยู่ในพื้นที่การดูแลของอุทยานแห่งชาติน้ำตกกวางโจว หรือกวางโจน ซึ่งเป้นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของจังหวัด เป็นตลาดน้ำที่ตั้งอยู่บนน้ำตก แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย และเป็นตลาดน้ำชุมชนบนน้ำตกแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกด้วย ตลาดน้ำกวางโจวเหมาะมาก ๆ  กับนักท่องเที่ยว ที่ชอบการเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ ใครที่อยากได้ความชิลล์ ห้ามพลาดที่เที่ยวแห่งนี้เด็ดขาดค่ะ

5. Life Park เขาใหญ่ – จังหวักนครราชสีมา

เขาใหญ่จัดเป้นที่ท่องเที่ยวหลักทางธรรมชาติ ที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว ในแถบภาคกกลางและภาคอีสาน ไลฟ์ปาร์คเขาใหญ่เป็นศูนย์รวมเครื่องเล่นนานาชนิด และกิจกรรมกลางแจ้งสุดมันส์ที่เหล่านักผจญภัยต้องห้ามพลาด ที่นี่มีเครื่องเล่นมากมายหลากหลายชนิดที่ส่งตรงมาจากอเมริกา ยุโรป ออสเตรเลีย และอีกนานาประเทศ

โดยเครื่องเล่นที่เราอยากแนะนำที่สุด คือบอลลูนสุดพิเศษที่จะพาท่านบินสูงขึ้นไปชมวิวอันสวยงามเขียวขจีของเขาใหญ่ได้แบบ 360 องศา หากมีโอกาสเดินทางไปเขาใหญ่ ต้องห้ามพลาดไลฟ์ปาร์คเด็ดขาดนะคะ

6. เกาะกูด – จังหวัดตราด

เกาะกูดเป้นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ที่ขึ้นชื่อมาก ๆ ในประเทศไทย โดยสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด เกาะกูดถูกขนานามว่าเป็นเกาะแห่งการพักผ่อน เพราะว่าสถานที่นั้นสงบมาก อีกทั้งยังขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเกาะที่น้ำใสสุด ๆ ของภาคตะวันออก เหมาะสำหรับคนที่ชอบในการดำน้ำดูปะการัง ดูปลา

และดดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบเต็มร้อย ทั้งบนบกแลใต้นำ การชมธรรมชาติใต้น้ำ หาดทรายของเกาะกูดก็ขาวละเอียด เหมาะที่จะพาคู่รักหรือคนที่ท่านรักไปเดินเล่น และทำกิจกรรมต่าง ๆ ริมทะเล ส่วนไฮไลท์สุดท้ายที่ถือเป็นเสน่ห์สำคัญของเกาะกูด คือการดูพระอาทิตย์ตก ที่สวยแบบหาที่อื่นเปรียบยาก

เป็นอย่างไรบ้างคะ สถานที่ท่องเที่ยวในไทยทั้ง 6 แห่ง ที่แนะนำไปสวยงามแปลกตา และให้ความรู้สึกหลากหลายต่างกันออกไปใช่ไหมเอ่ย หากท่านไม่รู้จะเริ่มปักหมุดเที่ยวจากที่ไหน ลองเริ่มจากสถานที่ที่ใกล้ท่านที่สุดเป็นอันดับแรก เพื่อให้ง่ายต่อการเดินทาง และท่านจะได้ไม่เหนื่อยมาก จนเที่ยวไม่สนุกนะคะ

วิธีดูแลเล็บ รักษาเล็บ อย่างถูกวิธี! โคนเล็บฉีกหรือจมูกเล็บที่ฉีก ยิ่งดึงยิ่งเจ็บ หากไม่รีบดูแลรักษาอาจจะทำให้ติดเชื้อจนเป้นหนองได้ และอาจรุนแรงถึงขั้นได้ถอดเล็บเชียวนะ หลายคนมีนิสัยชอบดึงจมูกเล็บ หรือโคนเล็บที่ลอก ซึ่งหากดึงแล้วจมูกเล็บหายไปไม่เกิดผลข้างเคียงขึ้นก็ดี

บทความที่น่าสนใจ : 5 คาเฟ่ ที่ฮิปเปอร์ห้ามพลาดย่านอารีย์

ปิดความเห็น บน งบน้อย เที่ยวไหนในไทยได้บ้าง