8 เกมสุด Exclusive ใน PS4 ที่เหล่าเกมเมอร์อยากให้มีบน PC!
บทความเรื่องอื่นๆ

8 เกมสุด Exclusive ใน PS4 ที่เหล่าเกมเมอร์อยากให้มีบน PC!

PlayStation 4 คือยุคของเกมมิ่งที่มีเกมสุด Exclusive ที่น่าเล่นสุดๆ ออกมาหลายเกมด้วยกัน จนทำให้เหล่า PC เกมเมอร์หลายๆ คนต้องอิจฉาตาร้อน และอยากจะให้เกมเหล่านั้นมีบน PC บ้าง ด้วยความเป็นเกม Console จึงอาจจะทำให้มีการกระทบกระทั่งกันหากเกมเหล่านั้นมีไปลง PC จริงๆ วันนี้เราเลยจะพาไปรู้จักกับ 8 เกมสุด Exclusive ใน PS4 ที่เหล่า PC เกมเมอร์นั้นอยากให้มีวางขายกันสุดๆ ไปดูกันเลย

Persona 5: Royal

Persona 5: Royal

เริ่มต้นด้วยเกม JRPG ตระกูล Persona ที่ดีที่สุดจากค่าย Atlus ที่นำกลับมาพัฒนากราฟิกให้งดงามมากกว่าเดิม โดยตัวเกมเน้นชูระบบการเล่นสไตล์ Turn-based RPG ไว้อย่างเหนียวแน่น ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็ยังมีเกมเมอร์ทั่วโลกที่ยังคงหลงไหลในเสน่ห์ของการเล่นเกมแบบนี้อยู่ และแน่นอนว่าเกมนี้ก็เป็นอีก 1 ซีรี่ส์เกมที่ชาว PC โหยหาอยากเห็นเกมนี้ไปลงให้เล่นกันบน PC อยู่ไม่น้อย แต่งานนี้คงต้องถามทาง SEGA ดูว่าสนใจอยากจะขยายฐานผู้เล่นเพิ่มเติมหรือไม่ ซึ่งอาจเป็นไปได้อยู่เพราะ Persona 4 Golden ยังมีให้เล่นใน Steam แล้ว แค่ค่อนข้างช้าไปหน่อยเท่านั้นเอง

The Last of Us

เกม Action ใน PlayStation 4 มุมมองบุคคลที่ 3 จากค่าย Naughty Dog เจ้าของผลงานเกม Action ล่าสมบัติอย่าง Uncharted ที่ในเวลานี้กำลังมือขึ้นสุดๆ หลังจากวางจำหน่าย The Last of Us Part II ไปหมาดๆ แม้จะมีเสียงวิจารณ์แตกเป็น 2 ฝ่ายในเรื่องของเนื้อหาภายในเกม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตัวเกมนั้นทำออกมาได้น่าเล่นแบบสุดๆ ทำเอาแฟนๆ PC บางคนยอมลงทุนซื้อ PS4 เพื่อมาเล่นเกมนี้โดยเฉพาะ

Marvel’s Spider-Man

Marvel’s Spider-Man

เกม Action จากค่าย Insomniac Games ที่นำเอาตัวละคร Superheroes อันดับ 1 ชอง Marvel มาสร้างเป็นเกมในยุคปัจจุบัน ซึ่งได้รับคำชื่นชมจากเหล่าเกมเมอร์และสื่อต่างๆทั่วโลกว่าเป็นเกมแนวซูเปอร์ฮีโร่ที่ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กับ Batman Arkham Series เลยทีเดียว

จนแม้แต่ทาง Sony ยังอดใจไมไหว ต้องเข้า Take Over สตูดิโอผู้พัฒนาเกมนี้ให้มาอยู่ภายใต้สังกัดของตัวเอง แถมในปี 2021 กำลังจะมีภาค Spin-off ออกมาให้เล่นกันอีกด้วย เชื่อเลยว่าชาว PC หลายคนยิ่งเห็นก็ยิ่งอยากเล่นเข้าไปอีก

Bloodborne

เกม Action-RPG สไตล์ Souls Series ของค่าย From Software กันก่อนเลย เกมนี้เราจะได้บังคับเป็นนักล่าปีศาจที่ถูกคำสาบแห่งเลือดให้เวียนว่ายตายเกิดไม่รู้จักจบจักสิ้น โดยจุดเด่นของเกมนี้ก็คือความแฟนตาซีที่แตกต่างจากเกมอื่นในตระกูล Souls แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์อันโดดเด่น ในเรื่องของ Gameplay ที่ยังออกแบบมาให้เล่นกันแบบโคตะระยากอิ๊บอ๋ายเช่นเคย ซึ่งเกมอื่นๆของค่ายอย่าง Dark Souls และ Sekiro นั้นก็ได้ลง PC กันไปแล้ว เกมนี้แฟนๆเองก็อยากเล่นอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

God of War

เกม Hack&Slash ที่เปลี่ยนมาเป็น Full Action-RPG เต็มรูปแบบ ซึ่งในเวอร์ชั่นที่จะกล่าวถึงนี้จะเป็นภาคใหม่ที่เป็นการเดินทางของ Kratos ที่โผล่มายังดินแดนของเหล่าเทพ Norse จนเกิดเป็นเรื่องราวการผจญภัยของเทพแห่งสงครามจาก Spartan

โดยเกมนี้ต้องบอกว่ากลายเป็นเครื่องหมายการค้าของ PlayStation ไปเรียบร้อยแล้ว และในตอนนี้เชื่อว่าหลายๆคนก็น่าจะรอภาคต่อกันอยู่ รวมไปถึงชาว PC ทั้งหลายที่แอบหวังเล็กๆว่า Sony จะใจป๋า แบ่งมาขายให้เล่นกันบ้าง แต่ดูแล้วคงเป็นไปไม่ได้

Detroit : Become Human

เกมดีๆจากค่าย Quantic Dream ที่เคยฝากผลงานอย่าง Heavy Rain และ Beyond Two Souls และครั้งนี้ Detroit : Become Human เองก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะเกมนี้กลายเป็นกระแสโด่งดังจนถึงวันวางตลาด ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและสะท้อนปรัชญาชีวิตได้ดีมาก ทำให้เราอดที่จะลุ้นระทึกและให้กำลังใจเหล่าแอนดรอยด์หัวใจมนุษย์ทั้ง 3 ตัวไม่ได้จริงๆ จัดเป็นเกมที่คอเสพเนื้อเรื่องไม่ควรพลาดเลย!!

Horizon : Zero Dawn

คงไม่พลิกโผแน่นอนสำหรับเกมที่ได้ชื่อว่ากราฟฟิกพีคที่สุดในยุค PS4 ใครคาดหวังกับสมรรถนะของกราฟฟิกคุณจะไม่ผิดหวัง เพราะเกมนี้ทำได้อย่างเต็มที่สุดๆ ทำให้เราได้ดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพที่สวยงามและสมจริงขั้นสุดได้ แสง สี เสียง ทุกอย่างสมจริงและกลมกล่อมไปหมด อีกอย่างที่สำคัญของเกมนี้ คือ “โลกในแนวคิด Apocalypse“ ของเกมที่สร้างสิ่งมีชีวิตยุคดึกดำบรรพ์ให้มีร่างเป็นเครื่องจักร แต่จิตวิญญาณเป็นสิ่งมีชีวิต ถือเป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆให้กับเราได้ขบคิดว่า เครื่องจักรอาจจะเป็นแค่กายเนื้อประเภทหนึ่ง และถ้าอยู่ในโลกแบบนี้เราจะใช้ชีวิตอยู่อย่างไร

NieR : Automata

อีกหนึ่งเกมคุณภาพจากค่าย Platinum Games โดยการคุมบังเหียนของ Yoko Taro ที่แม้จะวางตลาดใกล้กับ Horizon Zero Dawn แต่ดีกรีความแรงก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากัน กวาดความนิยมและกระแสได้ดีเลยทีเดียว ถือเป็นอีกซีรี่ส์เกมนี้มีภาคต่อมายาวนานตั้งแต่เกม Darkengard โน่นเลย

ด้วยเนื้อเรื่องที่มืดมนและอึดอัดกดดันแต่แฝงแง่คิดเตือนใจ  บวกกับเกมเพลย์ที่สนุกมีทั้ง Action RPG, Shooting ยานบิน และ Bullet Hell ที่สำคัญยังมีฉากจบหลากหลายแบบมาก แถมยังเปลี่ยนเกมในแต่รอบรอบให้ต่างออกไป ทำให้เกมนี้คุ้มค่ากับการเล่นซ้ำวนไปวนมาเป็นที่สุด!!

ทั้ง 8 เกมเป็นที่เหล่าเกมเมอร์รีวิวมากที่สุด ว่ามีทั้งภาพที่สวย เนื้อเนื้อที่สนุกน่าติดตาม อยากเล่นแล้วเล่นอีก แบบไม่อยากวางจอยกันเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ คนไหนมีเกมแนะนำอย่าลืมเอามาบอกต่อกันบ้างหล่ะ

ไปน่านหน้าฝน น่าเที่ยวสุดๆ พาไปรู้จักแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดน่านที่แม้จะเป็นหน้าฝน ก็น่าเที่ยวไม่แพ้ที่อื่นๆ เลยหล่ะ หากใครยังไม่เคยไปสัมผัสบรรยากาศฟินๆ ช่วงหน้าฝน บอกเลยว่าห้ามพลาดกับการไปเที่ยวน่านในช่วงนี้ ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

อ่านบทความเพิ่มเติม : 5 คาเฟ่ ที่ฮิปเปอร์ห้ามพลาดย่านอารีย์