5 อันดับโรงเรียนนานาชาติ
บทความเรื่องอื่นๆ

5 อันดับโรงเรียนนานาชาติ ในไทยที่มีค่าเทอมแพงที่สุด

การศึกษาก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า พ่อแม่จึงพยายามส่งลูกให้ได้รับการศึกษาที่ แต่การศึกษาที่ดีมักจะแลกมากับราคาที่สูงเหมือนกัน วันนี้เรามาดูว่า 5 อันดับโรงเรียนนานาชาติ ในไทย ที่มีค่าเทอมแพงที่สุด จะมีโรงเรียนอะไรบ้าง


5 อันดับโรงเรียนนานาชาติ ที่มีค่าเทอมแพงที่สุดในไทย


Shrewsbury International School

Shrewsbury International School

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี่ กรุงเทพมหานคร เป็นโรงเรียนสหศึกษาและระบบการศึกษาแบบประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่ที่ ถนนเจริญกรุงฯ (Riverside – วิทยาเขตริมแม่น้ำ) และถนนพระราม 9 (City Campus – วิทยาเขตเมือง) ก่อตั้งขึ้นในปี พ. ศ. 2546 อยู่ในหมวดโรงเรียนเอกชน และถือเป็นสาขาใกล้เคียงกับโรงเรียนโชรส์เบอรี่ในสหราชอาณาจักรฯ โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี่ จัดตั้งตามหลักสูตรระบบการศึกษาแห่งชาติของประเทศอังกฤษ เป็นหนึ่งในโรงเรียนนานาชาติชั้นนำของประเทศไทย

  • ราคาค่าเทอม 552,900 – 993,300 บาทต่อปี
  • 1922 ถนน เจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร, 10120

International School Bangkok

International School Bangkok

โรงเรียนนานาชาติไอบีเอส กรุงเทพมหานคร อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2494 เป็นสถานศึกษาเก่าแก่ที่ให้บริการด้านการศึกษาที่มีคุณภาพแก่ชาวต่างประเทศกว่า 50 ประเทศที่อาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร เปิดสอนในระดับชั้นประถมศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้น และมัธยมศึกษาตอนปลาย และได้รับการยอมรับว่าเป็นโรงเรียนนานาชาติชั้นเยี่ยมในประเทศไทย ด้วยวิสัยทัศน์ด้านความเป็นเลิศด้านวิชาการ ครูผู้สอนที่มีประสบการณ์ และตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีเยี่ยม

  • ราคาค่าเทอม 536,000 – 974,900 บาทต่อปี

NIST International School

NIST International School

โรงเรียนนานาชาติเอ็นไอเอสที กรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 15 ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 เป็นโรงเรียนนานาชาติหลักสูตร IB ที่ได้รับการสนับสนุนของสหประชาชาติ ที่ไม่แสวงหาผลกำไรแห่งแรกในประเทศไทย

NIST International School นั้น นับเป็น 1 ใน 3 โรงเรียนนานาชาติในกรุงเทพ ที่สอนด้วยหลักสูตร IB ครบ (Full IB School) ตั้งแต่ระดับชั้น อนุบาล, ประถม และต่อเนี่องไปจนถึง มัธยมปลาย และ IB Diploma (EY, PYP, MYP, DP) โดยได้รับการรับรองจาก IBO World School

  • ราคาค่าเทอม 515,600 – 937,900 บาทต่อปี

Harrow International School

Harrow International School

โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ กรุงเทพมหานคร ได้ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1998 โดยเป็นโรงเรียนแรกของเครือฮารโรว์ทั่วโลกที่ก่อตั้งขึ้นในเอเชีย รวมถึงยังเป็นโรงเรียนนานาชาติแบบประจำในระบบอังกฤษที่มีอายุยาวนานที่สุดในเอเชีย ในฐานะที่เป็นโรงเรียนนานาชาติชั้นนำที่ดีที่สุดในประเทศไทย โรงเรียนฮาร์โรว์กรุงเทพฯได้ตั้งอยู่ในพื้นที่สีเขียวขนาด 142,000 ตารางเมตร หรือ 88 ไร่  ในปัจจุบันโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพฯ ได้มีจำนวนนักเรียนทั้งหมดประมาณ 1,600 คน และยังมีการจัดสรรหอพักแบบกินนอนแก่นักเรียนประจำอีกด้วย

โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพฯ ประกอบไปด้วยนักเรียนจากหลากหลายสัญชาติ เช่น ไทย อังกฤษ ยุโรป (เนเธอร์แลนด์ เดนมาร์ก ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี และสวีเดน) อเมริกา แคนนาดา จีน ญี่ปุ่น เกาหลี

โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพฯ ได้รับการดูแลภายใต้โรงเรียนฮาร์โรว์ลอนดอน จึงได้รับการรักษาชื่อเสียงและคุณภาพของโรงเรียนอยู่เสมอมาโดยตลอด โดยทั้งโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพฯ และโรงเรียนฮาร์โรว์ลอนดอนได้ดำเนินงานภายใต้เป้าหมาย ผู้นำผู้ขับเคลื่อนโลก ( Leadership for a better world ) โดยให้การศึกษาที่ดีเลิศ ควบคู่ไปกับกิจกรรมนอกหลักสูตร และกิจกรรมประจำกลุ่มบ้าน เพื่่อส่งเสริมให้นักเรียนได้ไปถึงเป้าหมายได้โดยสมบูรณ์ 

  • ราคาค่าเทอม 448,900 – 934900 บาทต่อปี

Bangkok Patana School

Bangkok  Patana School

โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา กรุงเทพมหานคร หลักสูตรอังกฤษ (British international) เป็นแห่งแรกในประเทศไทย และถูกจัดว่าเป็นโรงเรียนานาชาติที่เก่าแก่แห่งหนึ่ง โดยในอดีต โรงเรียนบางกอกพัฒนา ได้รับการก่อตั้งขึ้น เพื่อให้การศึกษาแก่ลูกหลานท่านทูตจาก สหราชอาราจักร ที่เข้าใช้ชีวิตอยู่ภายในประเทศไทย ระยะแรกนั้นโรงเรียนตั้งอยู่บริเวณถนนเพลินจิต ต่อมามีนักเรียนมากขึ้น จึงขยับขยายมาที่ช่องนนทรี จนกระทังปัจจุบันย้ายมาอยู่ที่ ซอยลาซาล เขตบางนา

  • ราคาค่าเทอม 421,500 – 820,500 บาทต่อปี

เห็นค่าเทอมแล้วคงจะตกใจไม่น้อยเลยใช่ไหม แต่การที่เราเสียเงินไปแต่แลกกับการศึกษาที่ทันสมัย และจะได้ภาษาอีกด้วย แต่หากตอนนี้ยังไม่มีแพลนที่จะให้ลูกเรียนที่ไหน เราขอแนะนำบทความนี้ อาชีพกีฬาที่ทำเงินมากที่สุด ที่จะบอกว่านักกีฬาไหนทำเงินได้เยอะที่สุด

อ่านบทความเพิ่มเติม 10 คนดัง ที่เรียนในมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง Oxfort