5 คาเฟ่ ที่ฮิปเปอร์ห้ามพลาดย่านอารีย์
บทความเรื่องอื่นๆ

5 คาเฟ่ ที่ฮิปเปอร์ห้ามพลาดย่านอารีย์

จัดจ้านในเรื่องคาเฟ่ฮิป คาเฟ่ดูดีมีสไตล์ รับรองว่าไม่มีที่ไหนเกินย่านอารีย์ คาวามจริงแล้วอารีย์จัดเป็นย่านที่รวมความหลากหลายของอาหารเอาไว้มากมาย ที่สำคัญที่นี่เป็นจุดเช็คอินชั้นดี ของสายฮิปเปอร์ ถึงแม้อารีย์จะขึ้นชื่อเรื่องรถติด แต่นั่นไม่ใช้ปัญหาในการเดินทาง จากการสำรวจคำว่าอารีย์ ถูกค้นหามากที่สุดในเว็บไซต์ BKK นั่นหมายความว่า ย่านนี้เป็นจุดหมายปลาทางของใครหลาย ๆ คน บทความของเราในวันนี้ จึงได้รวบรวมเอา 5 คาเฟ่ เด็ดสำหรับสายฮิปเปอร์ ในย่านอารีย์มาให้ได้ทำความรู้จัก ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

Common Room x Ari

Common Room x Ari

Common Room x Ari มาในคอนเซ็ปต์ Local Cafe เป็นคาเฟ่ที่เน้นทานง่าย แถมใส่ใจเรื่องคุณภาพดีเยี่ยม Common Room x Ari ให้บรรยากาศแบบเป็นกันเอง เหมาะมาก ๆ สำหรับการคุยงาน หรือนัดมิตติ้งดเม้ามอย ล่าสุดร้านนี้เอาใจสายเวิร์กกิ้ง ด้วยการเปิดโซนบ้านราชครูที่ใช้สำหรับประชุมงาน หรือสัมนาเล็ก ๆ ที่มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน หากท่านกำลังมองหาพื้นที่จัดงานสังสรรค์ หรือประชุมพบปะกันในเพื่อนฝูง สามารถจองบ้านราชครูของ Common Room x Ari ได้ในราคาเริ่มต้น 1,200 บาท เท่านั้นจ้า

เมนูแนะนำของ Common Room x Ari ต้องยกให้ Berry Yogurt Bowl With Mixed Seeds and Nuts ที่นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ มาปั่นผสมกับกล้วยและเบอร์รี่หลากสีอย่างลงตัว เมนูนี้จะเสิร์ฟพร้อมกาโนล่า และผลไม้สดต่าง ๆ เหมาะจะทานเป็นเมนูรองท้องมาก ๆ เลย ส่วนเมนูน้ำที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ ต้องยกให้ Espresso on Milk Cream Rock เอสเพรสโซ่ช็อต ที่เสิร์ฟพร้อมนำแข็งก้อนทำจากครีมนมข้นหวานสุดลงตัว

พิกัด : 13/1 ซอยพหลโยธิน 5 ร้านเปิดทุกวัน เวลา 7.00 – 18.00 น สอบถามเพิ่มเติมโทร. 06-2416-7746

The Crack Café

The Crack Café

The Crack Café มาในคอนเซ็ปต์ของ คาเฟ่ ในบ้าน ที่เน้นบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง อาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ จะเน้นในรูปแบบโฮมเมดเป็นหลัก เมนูเครื่องดื่มที่นี่เป็นแบบราคาไม่แพง แถมดื่มง่ายมาก ๆ ทางร้านใช้กาแฟไทยออร์แกนิกทั้งหมด เมนูแนะนำคือ Orange the Crack  กาแฟส้มที่ท่านแล้วละมุนลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ แต่หากท่านเป็นสายกาแฟร้อน ลองชิมเมนู ลาเต้ร้อน พร้อมกับคุกกี้โฮมเมดของทางร้าน ก็อร่อยลงตัวแบบหาที่ติไม่ได้เช่นกัน ส่วนใครที่ไม่ใช่สายกาแฟ The Crack Café ยังมีเครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ ที่อร่อยไม่แพ้กันรออยู่ อย่างเช่นเมนู Vanilla Milk Shakes ที่เสิร์ฟในแก้วน่ารัก ๆ รับรองทานแล้วต้องร้องว้าว ด้วยความถูกใจ

พิกัด : 51 ซอยพหลโยธิน 5 เปิดวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 09.00 – 20.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)

สอบถามเพิ่มเติมโทร. 09-7936-6596

Bar Storia del Caffè

Bar Storia del Caffè

Bar Storia del Caffè มาในคอนเซ็ปต์เป็นเรโทรผสมวินเทจ ที่ให้ความรู้สึกถึงความเก่าแก่สไตล์คาเฟ่ในยุโรป ผสมกับความประณีตของเฟอร์นิเจอร์สุดพิเศษ ที่ถูกสั่งทำขึ้นมาเท่านั้น สิ่งที่โดดเด่นสุด ๆใ นร้ายนี้ ต้องยกให้เคาน์เตอร์ไม้ที่เน้นสีของไม้จริง รวมถึงชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้ที่ดูคลาสสิกน่ามอง เมนูแนะนำที่ห้ามพลาดทานเด็ดขาด คือเมนู Bar Storia del Caffè Tiramisu ทิรามิสุสุดฉ่ำ ที่ทำจากผงเอสเพรสโซ่สดแทนผงกาแฟ เสริมทัพความอร่ยละมุนด้วยมาสคาร์โปนชีสโรยผงโกโก้ รับรองทานแล้วฟินแบบไม่เคยพบที่ไหนมาก่อน

พิกัด : ซอยอารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ) วันอาทิตย์ – พฤหัสบดี เปิดเวลา 9.00 – 23.00 น. และวันศุกร์ – เสาร์ เปิดเวลา 9.00 – 00.00 น.

สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0-2057-9448

Chuanpisamai Café

มาในคอนเซ็ปต์วินเทจหวาน ๆ สไตล์สตูดิโอ Chuanpisamai Cafe ตกแต่งด้วยของน่ารัก ๆ ที่สามารถหยิบมาเป็นพร็อบถ่ายรูปได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นจานวินเทจหลากหลายลวดลาย รวมทั้งสตัฟผีเสื้อและแมลงปอหลากหลายสายพันธุ์ที่ประดับอยู่บนผนัง ของหวานเมนูแนะนำต้องยกให้ Lemon Poppy Seed Pancake ความพิเศษคือการนำเมล็ดเจียไปผสมในแป้งแพนเค้กด้วย ส่วนเมนูน้ำขอแนะนำให้สั่ง Strawberry Milk นมเย็นที่แยกสีเป็นเลเยอร์สุดสวยงาม เติมความหวานด้วยท็อปปิ้งครีมและมาชเมลโล รับลองหวานละมุนลิ้นสุด ๆ

พิกัด :  ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 21.00 น. (หยุดวันจันทร์)

สอบถามเพิ่มเติมโทร. 09-5554-0638

เวฬาฌา (เว-ลา-ชา)

เวฬาชา เป็น คาเฟ่ เล็ก ๆ ในย่านอารีย์ ที่เน้นขายขนม และเครื่องดื่มไทย เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ ต้องยกให้เมนูชาไทย ที่เอามาเป็นส่วนผสมในเมนูต่าง ๆ ทั้งฮันนี่โทส และขนมปัง ภายในร้านจะแบ่งพื้นที่บริการออกเป็น 2 ชั้น ผนังโดดเด่นด้วยโทนสีน้ำเงินเข้ม ดูผู้ดีอังกฤษมาก ๆ  ทางร้านมีการหยิบลวดลายกระเบื้อง สีน้ำเงิน และไม้มาเป็นส่วนประกอบหลัก เมนูชาแนะนำต้องยกให้ชากุหลาบ ชาร้อน ๆ ส่งกลิ่นหอมฟุ้งของกุหลาบ เสิร์ฟพร้อมกับถ้วยชาลวดลายสวยงามและนาฬิกาทราย ที่เข้ามาเป็นพร็อบในการถ่ายรูปได้เป็นอย่างดี ส่วนเมนูของหวานต้องยกให้ทับทิมกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งใส ราดด้วยกะทิสดสุดฟิน

พิกัด : 213 ซอยอารีย์ 1 เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.30 – 21.00 น. (หยุดวันจันทร์)

นี่คือคาเฟ่ 5 ร้าน 5 สไตล์ ย่านอารีย์ ที่เหล่าฮิปเปอร์ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : ทิศทางการศึกษาปี 2020