13 เว็บเรียนภาษา
บทความเรื่องอื่นๆ

13 เว็บเรียนภาษา เพิ่มสกิลง่าย ๆ ทางออนไลน์ ฟรี

ในยุคที่สามารถติดต่อสื่อสารกันทั่วโลกและมีความสะดวกมากขึ้น ตัวกลางในการสื่อสารคือภาษานั่นเอง ภาษาอังกฤษถือว่าเป็นภาษาที่สองที่คนนิยมใช้ในการสื่อสารมากที่สุด หากมีความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี ก็เพิ่มโอกาสในการทำงานได้เพิ่มขึ้นอีกเช่นกัน วันนี้เราเลยแนะนำ 13 เว็บเรียนภาษา ที่ทุกคนสามารถเรียนได้ฟรี

1.elllo

elllo

เว็บไซต์เรียนภาษาที่มีให้เลือกเรียน ระหว่างบทเรียนแบบวีดิโอหรือแบบเฉพาะเสียง ที่สำคัญคือมีวีดิโอให้เลือกเรียนเยอะมาก ในเว็บมีการแบ่งระดับไว้เราสามารถเรียนได้ตามที่ elllo แนะนำได้เลย

2.lang-8

lang-8

สโลแกนของเว็บไซต์ lang-8 คือ “Let our community of native speakers
support your language learning.” โดยเว็บไซต์จะให้เราเข้าไปเขียนบทความความภาษาที่เราต้องการจะเรียนไว้ แล้วจะมีคนจากเจ้าของภาษามาตรวจให้เรา คอยแก้คำผิดให้ คล้ายคลึงกับการส่งการบ้าน แล้วมีคุณครูมาตรวจให้นั่นเอง

3.Interpal

Interpal

เน้นไปที่การหาทางจดหมายเพื่อนชาวต่างชาติ ซึ่งจะส่งจดหมายกันเป็นทางอีเมล หรือจดหมายจริงๆที่เรียกว่า snail mailก็ได้ ลักษณะการใช้งานคือเราจะต้องกรอกโปรไฟล์ แนะนำตัวคร่าวๆ และถ้าอยากมีเพื่อนทางจดหมายไปรษณีย์ก็เช็คที่ช่องrequest ว่า snail mail ค่ะ เพื่อให้เพื่อนที่ต้องการเขียนไปรษณีย์เหมือนกันติดต่อเรา หรือเราไปติดต่อเค้าก็ได้

4.BBC Learning English

BBC Learning English

เว็บไซต์เรียนภาษาอังกฤษจากสำนักข่าวชื่อดังอย่าง BBC สำเนียงในบทเรียนจะเป็นบริทิชโดยส่วนใหญ่ เปิดให้เรียนฟรีเหมาะเป็นอย่างมาสำหรับนักเรียน นักศึกษา ครู และอาจารย์ เพราะว่าสามรถทำแบบทดสอบได้ ผู้เรียนยังสามารถดาวน์โหลดเสียงมาเก็บไว้ฟังได้อีกด้วย

5.Omegle

Omegle

จุดเด่นของเว็บนี้คือจะสุ่มคคนที่มีความชอบ ความสนใจในเรื่องเดียวกัน มาให้เราพูดคุยผ่านรูปแบบการแชท และวีดิโอ แต่จะใช้เพียงภาษาอังกฤษเท่านั้นในการสื่อสาร แต่อาจจะต้องระวังตัวกันเสียหน่อยหากใช้บริการ เพราะเราไม่รู้ว่าคนที่เราคุยด้วยเป็นใคร ต้องระมัดระวังความปลอดภัยเป็นอย่างมาก

6.Exam English

Exam English

เหมาะสำหรับคนที่กำลังหาบททดสอบ และตัวอย่างข้อสอบการสอบอย่าง IELTS TOEFL TOEIC หรือข้อสอบจากทาง Cambridge อย่าง C1 Advanced (CAE), B2 First (FCE), A2 Key (KET) และ B1 Preliminary (PET) ตลอดไปจนถึงข้อสอบจากทาง Business English Certificates (BEC) เว็บไซต์นี้มีการให้บริการบนแอปพลิเคชั่นด้วย นอกจากจะมีแบบทดสอบจากหลายสสำนักแล้ว ยังมีบทเรียน Grammar และ Vocabulary

7.Busuu

Busuu

เป็นอีกเว็บไซต์หนึ่งที่สามารถเข้าไปเรียนภาษาอะไรก็ได้ บทเรียนยังมีไวยากรณ์ที่ใส่มาไว้ในแต่ละบทเรียนด้วย ซึ่งตัวแอปก็อธิบายการใช้ไวยากรณ์ในแต่ละเรื่องอย่างละเอียดและเข้าใจง่าย โดยในBusuu จะมีแบบทดสอบเตรียมไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็นแบบทดสอบด้านการเขียน การฝึกฝนคำศัพท์ การอ่านทำความเข้าใจ เป็นต้น นอกจากการทำแบบทดสอบแล้ว เรายังสามารถเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ได้โดยการเข้าร่วมกลุ่มและแชทกับสมาชิกคนอื่นๆ และมีตัวที่ช่วยสรุปผลการเรียนเราอยู่เสมอ วัดผลการเรียนเพื่อปรับแผนการเรียน สามารถเรียนผ่านแอปพลิเคชั่นได้เหมือนกัน

8.engVid.com

engVid.com

มีให้เลือกทุก skill ที่เราต้องการฝึก แถมยังมีคุณครูให้เลือกอีกด้วย (มีทั้งครูอังกฤษและอเมริกัน) ส่วนสไตล์การสอนคุณภาพระดับโลก ส่วนใครที่กังวลว่าจะฟังไม่รู้เรื่อง ไม่ต้องกลัวเพราะสามารถกดเปิดคำอธิบายได้ได้ ตรงไหนที่ฟังไม่ทันก็สามารถกด pause ไว้แล้วอ่านก่อนได้

ข้อดีของเว็บนี้ก็คือ แบ่งบทเรียนออกเป็นหมวดหมู่ (แถมยังแบ่งครูด้วยนะ แบบว่าใครอยากเรียนเฉพาะบทเรียนที่ครูคนนี้สอนก็เลือกได้)เป็นการฝึกการฟังที่ดีมาก ครูสอนสนุก สอนทั้ง Grammar,Tips , Vocabulary และมี Quiz ให้ทำหลังจบบทเรียนตลอดด้วย เอาไว้ให้นักเรียนได้เช็คว่าเข้าใจที่เรียนไปจริง ๆ หรือเปล่า และยังมีช่องบน Youtube ด้วยนะ

9.Engnow

Engnow

ถ้าใครอยากเติมความรู็ภาษาอังกฤษให้แน่นขึ้นแต่ไม่รู้จะไปเรียนอังกฤษออนไลน์ ที่ไหนดี Engnow ก็คือเว็บไซต์ที่เหมาะกับคุณค่ะ เพราะที่นี่เขามีบทความสอนภาษาอังกฤษหลายพันบทให้เราเลือกเรียน ครอบคลุมทั้งเรื่องแกรมม่าร์ บทสนทนา ภาษาอังกฤษที่เราสับสนและใช้ผิดบ่อยๆ คำศัพท์ ไปจนถึงการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษเพื่อทดสอบความรู้ของเราเอง นอกจากนี้ยังมีคลาสเรียนออนไลน์ผ่านวิดีโอ ออน ดีมานด์ของทางเว็บด้วยนะ

10.50languages

50languages

50LANGUAGES เปิดโอกาสให้คุณเรียนภาษาใหม่ๆกว่า 50 ภาษา ผ่านภาษาแม่ของคุณเอง เช่น ภาษาแอฟริกัน ภาษาอาราบิก ภาษาจีน ภาษาดัชท์ ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาอิตาเลียน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเปอร์เซียน ภาษาโปรตุกีส ภาษารัสเซีย ภาษาสเปน หรือ ภาษาตุรกี อยากเรียนภาษาอังกฤษสำเนียงบริติชตั้งแต่พื้นฐานแต่ไม่รู้จะเรียนอังกฤษออนไลน์ ที่ไหนดี 50languages คือคำตอบ เพราะเขามีคอนเทนต์ดีๆ สำหรับคนอยากเรียนภาษาอังกฤษสำเนียงบริติชตั้งแต่ระดับพื้นฐานเลยค่ะ ทั้ง การทักทาย การสนทนาในสถานการณ์ต่างๆ โดยจำลองมาจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นบ่อยในชีวิตประจำวัน มีสอนการออกเสียงให้สำเนียงเป๊ะได้อีก เป็นการเรียนรู้ที่เราสามารถฝึกฝนได้ทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน และยังได้คำศัพท์อีกด้วย

11.vocabulary

vocabulary

อยากเพิ่มคลังคำศัพท์ให้ตัวเองแต่ไม่อยากท่องจำแบบน่าเบื่อ ลองมาเรียนรู้คำศัพท์ใหม่และทบทวนคำศัพท์เดิมที่เราจำได้ไปพร้อมกันที่ vocabulary.com ที่มีเกมคำศัพท์สนุกๆ ให้เราเล่นผ่านเว็บไซต์ เป็นการเลือกคำศัพท์ให้ตรงความหมาย และยังมีการเลือกคำตรงข้าม รวมถึงคำที่ความหมายใกล้เคียงกัน มีทั้งศัพท์ง่ายๆ ไปจนถึงคำศัพท์ระดับสูงและศัพท์ธุรกิจ ใครอยากเช็กว่าเรารู้ศัพท์มากแค่ไหนต้องไม่พลาดค่ะ

12.Future Learn

Future Learn

อยากเรียนภาษาอังกฤษฟรี ออนไลน์ โดยเลือกเรียนให้เหมาะสมกับความต้องการของเราจริงๆ Future Learn คือคำตอบ เพราะที่นี่เราสามารถเลือกคอร์สได้เลยว่าจะเรียนภาษาอังกฤษเพื่ออะไร เช่น English for the workplace คอร์สภาษาอังกฤษในที่ทำงานที่ใช้เวลาเรียน 4 สัปดาห์ และต้องเรียนอย่างน้อย 2 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เป็นต้น เว็บไซต์นี้รวบรวมบทเรียนจากหลากหลายมหาวิทยาลัยมาก ๆ ค่ะ อีกทั้งยังมีเกียรติบัตรให้เมื่อเราเรียนจบด้วยค่ะ ในแต่ละบทเรียนจะมีระยะเวลาจำกัดในการเรียนด้วย นอกจากนี้ทางเว็บเขายังมีคอร์สน่าเรียนอีกเยอะ ไม่ใช่แค่ภาษาอังกฤษเท่านั้นนะ สามารถรับเกียรติบัตรได้เมื่อทำแบบทดสอบแต่ละบทครบ 90% ขึ้นไป และทำคะแนนรวมได้ 70% ขึ้นไปของคะแนนเต็มค่ะ ใครมองหาเว็บเรียนออนไลน์ฟรีดีๆ หล่ะก็ ที่นี่ก็คือตัวเลือกที่ห้ามพลาดเลยค่ะ 

13.ภาษาอังกฤษออนไลน์.com

ภาษาอังกฤษออนไลน์

ใครอยากรู้ว่าเรียนอังกฤษออนไลน์ ที่ไหนดี ที่เว็บไซต์เป็นภาษาไทย ใช้งานง่าย แถมมีความรู้ตั้งแต่ระดับพื้นฐานให้เลือกเรียน ภาษาอังกฤษออนไลน์.com ก็คือเว็บแรกที่เราอยากแนะนำ เพราะเว็บนี้จะช่วยให้เราปูพื้นฐานแกรมม่าได้แบบแน่นๆ เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง มีรูปภาพ คลิปวิดีโอ ทำให้เข้าใจง่าย บทเรียนหลักๆประกอบไปด้วย คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ควรเรียนรู้เป็นเบื้องต้น ประโยคสนทนาภาษาอังกฤษ และบทสนทนาภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นบทสนทนาง่ายๆ มีคำอธิบายขยายความให้เข้าใจยิ่งขึ้น และไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ ซึ่งนำเสนอบทเรียนที่เริ่มจากง่ายๆ พร้อมแบบฝึกหัดเสริมความเข้าใจ ปิดท้าย Tense 12  และไวยากรณ์จิปาถะ ถ้าใครสามารถเรียนรู้ได้ตามแต่ละเสต็บแล้วละก็ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษต่างๆก็จะเริ่มห่างเราออกไปทุกที เพราะว่าเราสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเองแล้ว ไม่จำเป็นต้องรอให้ใครสอน นอกจากนี้ยังอธิบายเป็นภาษาไทยแบบง่ายๆ จะเริ่มเรียนใหม่หรืออยากกลับมาทบทวนก็สะดวก แถมยังมีประโยคพื้นฐานในชีวิตประจำวันให้ฝึกพูดและนำไปใช้จริงกันด้วยนะ

เอาใจคนเป็นทาสแมว รู้จักแมวไทย 10 ชนิด ที่สูญพันธุ์ไปแล้ว ที่บางชนิดเหลือเพียงคำบอกเล่าถึงลักษณะลำตัว สักษณะสีขน นัยน์ตา ที่มีกับบทกวีในสมัยโบราณเท่านั้น

แนะนำ 13 เว็บเรียนภาษา ที่เรียนแบบออนไลน์กันไปแล้ว คราวนี้เป็นการแนะนำว่าสถานศึกษา ที่มีค่าเทอมถูกสุดๆ มาให้เพื่อนๆ ได้เป็นตัวเลือกกัน จะมีมหาวิทยาลัยไหนบ้าง เรามาดูกันเลยว่าจะมีมหาวิทยาลัยไหนกันบ้าง รวม 6 มหาวิทยาลัยค่าเทอมถูก คุณภาพดี